Bút thử điện stanley 66-119 và cách sử dụng

Thứ ba, 24/09/2019, 08:49 GMT+7
Bút thử điện stanley 66-119 và cách sử dụng

Bút thử điện stanley 66-119 và cách sử dụng

Hãng sản xuất: Stanley 

Chất liệu: Nhựa tổng hợp 

Kích thước: 20x5x3 cm

Trọng lượng: 100g

Phạm vi nguồn điện: 100V - 500V

Chiều dài đầu thử: 50mm

Tính năng: Hỗ trợ trong việc kiểm tra dòng điện và sữa chữa 

Bút thử điện stanley 66-119 và cách sử dụng

Bút thử điện là gì ? 

Bút thử điện còn được gọi là bút điện, là dụng cụ thông dụng để kiểm tra nhanh thiết bị có bị rò gỉ điện hoặc ổ cấm điện trong nhà có điện hay không . 

- Cấu tạo của bút thử điện rất đợn giản và nhỏ gọn, bên trong bút thử điện gồm một đầu kim loại và lò xo, bóng neon và một điện trở nối tiếp với bóng đèn neon này .

- Để đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng điện, chúng tôi khuyên cáo đến mỗi gia đình nên cần có 1 bút thử điện trong nhà .

Bút thử điện STANLEY 66-119 luôn được nhiều người tin dùng.

 

But_thY_YiYn_Stanley_66-119_

But_thY_YiYn_Stanley_66-119

- Bút thử điện 66-119 được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp thân bút có độ bên cao, chống ăn mòn tuyệt đối và chống cong vênh, biến dạng khi bị tác động mạnh. Sản phẩm có khả năng chống gỉ sét, ruột bút được làm từ chất liệu chuyên biệt có khả năng nhận biết kiểm tra dòng điện mà không bị ảnh hưởng đến người sử dụng.

- Bút điện có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ vào túi và kích thước vừa cầm tay giúp thao tác nhanh chóng, chống trượt nên đảm bảo ăn toàn. Bút thử điện 66-119 là sản phẩm được nhiều người sử dụng tin dùng bởi tính hữu ích và tiện lợi, sản phẩm chính hãng của Stanley sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ đảm bảo bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng.

- Bút thử điện Stanley đã qua kiểm định nghiêm ngặt đáp ứng được những yêu cầu về mẫu mã, chất lượng cũng như đảm bảo yên tâm cho người sử dụng. 

STANLEY là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ cung cấp các sản phẩm dụng cụ sửa chữa, dụng cụ cầm tay....chuyên phục vụ cho gia đình, xí nghiệp, công nghiệp, sửa chữa. Các sản phẩm của STANLEY được sản xuất trên dây chuyền hiện đại công nghệ hiện đại nhất với chất lượng vượt trội của sản phẩm và giá thành hợp lý nên STANLEY luôn được người dùng tin sử dụng. 

Nguyên lý làm việc của bút thử điện 

Bút thử điện sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người để có thể hoạt động được. Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở. Sau đó, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên. Thông thường, dòng điện này rất nhỏ nên không đủ để gây giật chết người, chỉ đủ để làm sáng bóng đèn bên trong. Vì vậy mọi người không cần lo lắng khi dùng bút để kiểm tra điện rò gỉ.

Cách sử dụng bút thử điện

Đặt một đầu bút vào mạch cần đo, ngón tay đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim loại phía trên đầu bút. Nếu mạch có điện, bóng đèn nê-on trên bút sẽ sáng lên.

Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều:

- Khi đặt bút vào 1 trong 2 chấu cắm, nếu đó là dây nóng (dây pha) bút thử điện sẽ phát sáng đèn, nếu đó là dây nguội (dây trung tính, không có điện) thì đèn sẽ không phát sáng. Nếu đèn ở bút thử điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề, phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện. Vì dây trung tính ( dây lạnh, dây trung hòa ) là dây không có điện nên bút thử điện sẽ không sáng.

 Dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều:

- Cách phân biệt điện cực +/- của nguồn một chiều. Khi bóng đèn neon của bút thử điện thông điện, chỉ có cực đấu với cực âm của nguồn một chiều là phát sáng. Khi thử với nguồn xoay chiều, hai cực của bóng đèn neon thay nhau làm cực +/- nên cả hai cực cùng phát sáng. Khi nối bút thử điện vào cực + và cực – của mạch điện một chiều thì chỉ có cực nối với cực – của nguồn điện mới phát sáng.