Bộ chuyển đổi quang điện

Friday, 02/11/2018, 11:18 GMT+7
Bộ chuyển đổi quang điện - khuếch đại quang

Bộ chuyển đổi quang điện - khuếch đại quang

Bộ chuyển đổi quang điện hay thiết bị quang điện thường được nhiều người sử dụng trong viễn thông, để khắc phục các nhược điểm của cáp đồng trục. Vậy bộ chuyển đổi quang điện hoạt động, sử dụng như thế nào hãy cùng SIMBA tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây:

Bộ chuyển đổi quang điện? Có mấy loại chuyển đổi quang điện?

 

Bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện? Có mấy loại chuyển đổi quang điện?

Bộ chuyển đổi quang điện hay thiết bị quang điện thường được nhiều người sử dụng trong viễn thông, để khắc phục các nhược điểm của cáp đồng trục. Vậy bộ chuyển đổi quang điện hoạt động, sử dụng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây:

may-phat-quang-1550nm-fwt-1550ea

 

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Là sản phẩm tiếp nhận tín hiệu ở đầu vào , chuyển đổi ra thành một số tín hiệu khác, cụ thể: chuyển tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại, chúng còn được gọi là Converter quang hay Optical.

 

Khi nào cần sử dụng đến thiết bị quang điện?

Khi khách hàng sử dụng cáp đồng trục lâu ngày sẽ gặp các nhược điểm sau:

  1. Tốc độ truyền thấp tỷ lệ nghịch với khoảng cách truyền.
  2. Khoảng cách truyền ngắn.
  3. Nhu cầu thực tế chạy các ứng dụng trên PC, video conference, truyền file, truyền hình ảnh cần băng thông lớn hàng trăm Mbps mà giới hạn khoảng cách truyền của cáp không vượt quá 100m với tốc độ đạt trên 100m bit/giây.

Node_Quang_870MHz_WR-8604JL

Hay bạn đang có nhu cầu:

  1. Sử dụng kết nối mạng LAN trong phạm vi trên 100m.
  2. Truyền tín hiệu video diện rộng, truyền đa ứng dụng trên khoảng cách lớn.

Khắc phục những nhược điểm trên cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thiết bị quang điện giúp: truyền tín hiệu trong diện rộng, khoảng cách lớn như: truyền hình hội nghị, hệ thống camera giao thông, truyền ứng dụng audio,...

 

Bộ chuyển đổi quang điện hoạt động như thế nào?

2_Chanel_HD_SDI_Video_Converter

- Đầu bên phát: Sử dụng cáp đồng cắm vào bộ chuyển đổi quang điện. Lúc này tín hiệu đã được converter chuyển thành tín hiệu quang, dùng sợi cáp quang single mode đưa các tín hiệu này đi.

- Đầu bên nhận: tiếp nhận các tín hiệu quang, dùng converter quang chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện trở lại, cho ra kết nối với các cổng BNC với camera, video,...

Có mấy loại chuyển đổi quang điện?

Về cơ bản hiện nay có 2 loại chính:

  1. Bộ chuyển đổi 1 sợi quang: tín hiệu nhận và truyền đều đựơc thực hiện trên 1 sợi quang. Sử dụng 1 sợi quang, giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế mất tín hiệu do dây nối, bảo toàn công suất cao hơn. Nhưng tín hiệu truyền, nhận sẽ bị kém ổn định hơn, dễ bị trùng hoặc nhiễu.
  2. Bộ chuyển đổi 2 sợi quang: tín hiệu upload và download được truyền trên 2 sợi quang sử dụng bước sóng 1310nm. Khắc phục được nhược điểm của 1 sợi quang nhưng 2 sợi quang lại gây tốn kém chi phí ban đầu.

Node_Quang_870MHz_WR-8604JL

Node Quang 870MHz WR8604JL, 1 Way Optical Node, 4 Ports Output

Node Quang 1GHz WR1004DM, 2 Way Optical Node, 4 Ports Output

Mua thiết bị ở đâu?

Thiết bị này được bày bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể mua tại các cửa hàng điện chuyên dụng, siêu thị điện máy hay đặt mua hàng tại Công Ty SIMBA thông qua hotline: 0906634768 - 0932 689523. Các thiết bị quang chúng tôi cam kết chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng, mới 100%, có đầy đủ C/O, C/Q.

=> Tham khảo sản phẩm liên quan

BỘ THU QUANG, CONVERTER QUANG, KHẾCH ĐẠI QUANG, MÁY PHÁT QUANG, NODE QUANG, SWITCH QUANG

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đặt hàng hoặc Share cho những người thân bạn xem xét.

CÔNG TY TNHH TMDV SIMBA

661F Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM

SĐT: 0906634768 - 0932 689523

 

Tag :

Reviews